Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm

Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm

Sử dụng sơn chống thấm giúp hạn chế tối đa việc thấm nước cho bề mặt tường nhà ở, bể chứa nước, bể bơi,.. Tuy nhiên cần áp dụng quy trình sơn chống thấm đúng tiêu chuẩn mới phát huy hiệu quả tốt nhất. Trong bài viết này, công ty Thuận Phát chia sẻ đến bạn nguyên tắc và quy trình thi công chống thấm tường nhà đúng chuẩn để bạn tham khảo và áp dụng.

Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm

Nguyên tắc chống thấm:

Nguyên nhân dẫn đến các công trình bị thấm nước thường là: kết cấu bê tông không đầm kỹ, lớp trát không chắc chắn, lớp xây không kín mạch, lớp màng sơn chống thấm bị hư hỏng. Để khắc phục được điều này, bạn phải sơn chống thấm đảm bảo các nguyên tắc sau đây:

Chống thấm từ phía có nguồn nước (chống thấm thuận): Điều này giúp chống thấm một cách chủ động và hiệu quả nhất.

Chống thấm từ phía sau nguồn nước (chống thấm ngược). Áp dụng khi không thể chủ động chống thám ở phía trước nguồn nước. Đây được gọi là chống thấm bị động

Chống thấm nhiều lớp. Sử dụng giải pháp chống thấm liên tiếp trên bề mặt tường lồi lõm, gồ ghề. Thay cho việc chỉ quét một lớp sơn chống thấm như bình thường.

Lưu ý: Đối với tường có kết cấu bê tông hoặc bê tông cốt thép. Cần đầm chặt bê tông giúp ngăn cản nước trước khi sơn chống thấm.

Quy trình thi công sơn chống thấm tường nhà:

Bên cạnh những nguyên tắc sơn chống thấm trên. Khi thi công sơn chống thấm, bạn cần tuân thủ theo quy trình sau để tăng hiệu quả chống thấm và đảm bảo chất lượng công trình.

Chuẩn bị thi công

B1. Bước quan trọng đầu tiên chính là vệ sinh tường nhà. Để đảm bảo bề mặt tường sạch, khô,ổn định. Đảm bảo quá trình chống thấm đạt được độ chính xác cao.

B2. Trộn hỗn hợp nước và xi măng với nhau (Chỉ áp dụng với chất chống thấm WP100)

Tỉ lệ pha trộn

0.5 lít nước: 1kg xi măng trắng : 1kg WP 100 chống thấm

0.5 lít nước: 1kg xi măng thường: 1kg WP100 chống thấm

Trộn hỗn hợp nước và xi măng theo tỉ lệ chuẩn.

B3. Cho chất chống thấm WP 100 vào. Trộn đều với hỗn hợp nước và xi măng (Chỉ áp dụng với chất chống thấm WP100).

Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm

Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm

Quá trình thi công sơn chống thấm tường nhà.

B1. Thi công sơn phủ 1 lớp sơn chống thấm kín bề mặt tường cần chống thấm.

B2. Để 4 tiếng cho bề mặt tường nhà khô hẳn.

B3. Thi công sơn phủ lớp thú hai, hoàn thành quy trình sơn chống thấm

Lưu ý khi thi công sơn chống thấm:

Bên trên là nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm nhà ở. Tiếp theo dịch vụ sơn nhà mời mọi người tìm hiểu các lưu ý thi công sơn chống thấm bao gồm:

Chọn màu sơn. Nên chọn sơn lót chống thấm màu trắng và sơn đều với độ dày vừa phải.

Số lớp sơn. Nếu sơn lót 2 lớp thì chỉ cần sơn 1 lớp sơn chính. Nếu có điều kiện kinh tế. Bạn có thể sơn thêm lớp thứ 2 giúp công trình đẹp và chống thấm tốt, bền lâu hơn.

Thời điểm thi công sơn chống thấm. Nên thi công sơn chống thấm vào ngày có thời tiết khô ráo. Mùa khô, tránh mùa mưa ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng của lớp sơn.

Ưu tiên cho chống thấm thuận. Đối với ưu điểm dễ dàng thi công cũng như chủ động trong việc bảo vệ thì chống thấm thuận luôn là giải pháp tối ưu nhất.

Lựa chọn loại sơn chống thấm tốt. Ưu tiên sử dụng loại sơn chống thấm cao cấp. Đến từ thương hiệu nổi tiếng đã được thị trường công nhận về chất lượng trong thời gian dài.

Chỉ cần áp dụng đúng nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm trên đây. Công trình của bạn sẽ chống thấm hiệu quả, bền đẹp với thời gian. Ngoài ra, còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn để khắc phục hiện tượng thấm nước nếu chống thấm không hiệu quả

Bài Viết Liên Quan

6 cách chống thấm nhà vệ sinh
6 cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả mà Thuận Phát muốn giới thiệu đến bạn đọc để mọi người có thể áp dụng trong trường hợp cần thiết.
Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm
Công ty Thuận Phát chia sẻ đến bạn đọc Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm - Các bước thi công chống thấm - Những điều lưu ý khi sơn chống thấm
Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường triệt để
Thuận Phát chuyên nhận xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường triệt để. Thi công phục vụ tại nhà, cam kết chất lượng, giá thành tốt nhất
Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Chống Thấm Nhà Vệ Sinh
Công ty Xây Dựng Thuận Phát chuyên nhận thi công chống thấm - chống thấm nhà mới- xử lí chống thấm dột nhà cũ - chống thấm nhà vệ sinh- chống thấm nhà tắm