Cách sửa điện âm tường Đúng Cách – An Toàn – Hiệu Quả 100%

Cách sửa điện âm tường. Ngày nay, hầu hết mọi hộ gia đình, mọi công trình đều ưa chuộng sử dụng hệ thống đường dây điện âm tường. Sở dĩ điện âm tường được ưa chuộng như vậy, là vì chúng mang tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, còn rất an toàn cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khó có thể tránh khỏi các sự cố gây hư hỏng. Đây là công việc hết sức nguy hiểm – đòi hỏi người thực hiện phải thật tỉ mỉ. Thông qua bài viết này Thuận Phát sẽ hướng dẫn các bạn các phương pháp sử điện âm tường đúng kỹ thuật. Mời các bạn cùng theo dõi quy trình thực hiện và các lưu ý trong thi công nhé.

Cách Sửa Điện Âm Tường

Trước khi đến với các phương pháp sửa chữa, chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân. Từ đó, đưa ra biện pháp xử lý – khắc phục cho phù hợp nhé.

1/Nguyên nhân dẫn đến chập điện âm tường

_ Không có ống gen bảo vệ hệ thống dây điện âm tường.

_ Ổ cắm điện lắp đặt ở vị trí quá thấp hoặc gần chân tường. Do đó, dễ bị ẩm ướt khi trời mưa lớn, ngập nước.

_ Điện quá tải so với các thiết bị sử dụng điện trong nhà. Nhu cầu dùng điện tăng mà hệ thống dây điện lại không đủ tải.

_ Thiếu cầu dao, cầu chì gây ra sự cố cháy, nổ

_ Tường bị thấm dột và ẩm ướt, nồm ẩm. Sẽ làm cho vỏ bọc dây điện âm tường, nhất là hệ thống đường dây điện đã sử dụng lâu năm. Thường rất dễ bị hỏng, bị mục, hở gây ra rò điện, chập cháy điện.

Cách sửa điện âm tường

Cách sửa điện âm tường

_ Do thiếu cầu dao, cầu chì giúp bảo vệ điện làm cho những mối nối điện âm tường bị tình trạng lỏng lẻo. Từ đó, dẫn đến chập điện âm tường.

_ Do sự dẫn nhiệt từ vật liệu tiêu thụ, cũng như các mối nối của đường dây điện không nghiêm ngặt. Chính là nguyên nhân gây ra chập điện âm tường.

2/Quy trình đấu nối hệ thống đường dây điện âm tường

➤ Chuẩn bị

  • Xác định các vị trí cụ thể để lắp đặt thiết bị. Từ đó, bạn sẽ có thể xác định ra được đường đi của dây điện.
  • Lên sơ đồ của điện âm tường. Sau đó khi xác định xong, bạn cần thao tác 1 bản đồ đường đi tại hệ thống điện trong gia đình. Các bạn cần nắm vững chắc bản sơ đồ này và tốt nhất là hãy lưu lại 1 bản vẽ. Thì điều đó sẽ tiện cho việc thi công cũng như thuận lợi để sửa chữa sau này nếu hệ thống điện gặp phải trục trặc.

➤ Quy trình thi công sửa điện âm tường

Bước 1: Tạo đường rãnh tường.

 Dựa trên phác thảo của bản thiết kế về toàn bộ hệ thống điện cần phải thi công, bạn sẽ dùng phấn hay bút để đánh dấu lên trên tường nhằm xác định vị trí đường đi của dây điện. Và đây là khâu cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể nhìn rõ đường của dây điện đi, và cách tạo rãnh trên tường tránh gây nhầm lẫn cũng như hạn chế các ảnh hưởng đến tường của nhà. Sau đó bạn sử dụng máy gạch hay máy khoan để cắt men theo đường vừa vẽ, có độ rộng và độ sâu tùy thuộc mong muốn của bạn.

Bước 2: Thực hiện đi đường ống.

 Các bạn nên chọn đường ống có kích thước phù hợp và chất lượng được đảm bảo để sử dụng. Những loại dây điện âm tường thường có dây điện các loại và dây cáp điện thoại, tivi, hay dây cáp mạng và các mạng nội bộ… Những ống dây sẽ được gắn vào rãnh và được cố định bằng dây kẽm. Đoạn đường ống này cần phải chịu nhiệt tốt và không bị thấm nước để không gây ảnh hưởng đến đường dây điện bên trong.

Bước 3: Tiến hành luồn dây điện.

 Sau khi đã hoàn thiện đường ống chúng ta sẽ tiến hành luồn dây điện. Như các kiến trúc sư đã có nhiều năm kinh nghiệm, các bạn nên luồn dây điện trước khi thi công thì sẽ tránh được các khó khăn khi thực hiện.

Bước 4: Cuối cùng là hoàn thành.

 Và đây là giai đoạn cuối cùng trong quy trình khi tiến hành thi công và lắp đặt dây điện âm trong tường. Sau đó bạn có thể trám lại các đường ống trước đó nhằm đảm bảo an toàn. Cũng như tính thẩm mỹ cao cho tường.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Sửa chữa máy lọc nước Sửa chữa máy lọc nước tại nhà – Một số lỗi thường gặp
Chuyên nhận sửa chữa máy lọc nước - thay thế linh kiện chính hãng Uy Tín, Chất Lượng, Giá Hợp Lý tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam!
Cách kiểm tra ngắn mạch điện Cách kiểm tra ngắn mạch điện – Nguyên nhân & cách khắc phục
Hướng dẫn cách kiểm tra ngắn mạch điện đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công cúng như trong quá trình sử dụng lâu dài.
Cách kiểm tra rò điện nhà Cách kiểm tra rò điện nhà & Cách xử lý khắc phục nhanh nhất
Hướng dẫn cách kiểm tra rò điện nhà AN TOÀN. Lưu ý đây lag việc làm vô cùng nguy hiểm. Do đó, người thực hiện phải hết sức cẩn thận nhé!
Sửa chữa điện gia đình Thợ sửa chữa điện gia đình tại nhà TPHCM tiết kiệm 10% chi phí
Nội Dung Bài Viết1 Thợ Sửa Chữa Điện Gia Đình THUẬN PHÁT 1.1  Công Việc Chính Của Thợ Sửa Chữa...