3 sai lầm tai hại khi sơn nhà

3 sai lầm tai hại khi sơn nhà mà bạn cần biết để tránh khi thực hiện sơn nhà mới, sơn sửa chữa nhà cũ.

Sơn nhà, cải tạo, sửa chữa nhà là hạng mục thi công quan trọng, đòi hỏi nhiều kỹ năng. Việc sửa chữa, sơn nhà cần lựa chọn các đơn vị uy tín, chất lượng để có thể hoàn thành tốt nhất. Trong quá trình thi công sơn nhà, có những sai lầm mà nhiều người mắc phải. Đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tổng hợp 3 sai lầm tai hại khi sơn nhà

Thực sự không quá khó để điểm qua các sai lầm khi sơn nhà nhiều người thường mắc phải. Mặc dù có thể đó là những lỗi nhỏ nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của công trình. Dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp Thuận Phát chúng tôi xin chỉ ra để bạn có thể tham khảo và tránh mắc phải.

Không vệ sinh bề mặt khi sơn nhà và không sử dụng sơn lót

1 trong 3 sai lầm tai hạn khi sơn nhà cần phải đề cập đến. Chính là không vệ sinh bề mặt sơn và sử dụng sơn lót. Việc vệ sinh bề mặt giúp sơn tương tác tốt hơn, đảm bảo chất lượng. Có độ bám và lên màu của sơn. Vệ sinh bề mặt tường trước khi sơn nhà mới và nhà cũ là khác nhau. Tuy nhiên yêu cầu đa phần là giống nhau, đó là đảm bảo bề mặt tường sạch, không bụi rác, phẳng. Bạn có thể sử dụng giấy ráp để đánh phẳng bề mặt tường.

Đối với tường nhà cũ. Bạn nên dóc bỏ lớp sơn tường cũ đi. Để đảm bảo chất lượng sơn và tính thẩm mỹ cho công trình nhé.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng sơn nhà chỉ cần lựa chọn sơn màu (hay còn gọi là sơn phủ) là được. Nhưng đây là một sai lầm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bề mặt sơn tường. Thực ra, lớp sơn lót so với giá sơn phủ thấp hơn rất nhiều nhưng nó lại mang đến hiệu quả cao.

Tùy theo dòng sơn, thương hiệu sơn mà bạn lựa chọn màu sắc và vật liệu sơn lót phù hợp. Chọn sơn lót chính hãng, chất lượng giúp công trình thêm bền đẹp với thời gian.

3 sai lầm tai hại khi sơn nhà

3 sai lầm tai hại khi sơn nhà

Phối hợp quá nhiều màu sắc và bỏ qua phần chân tường, cạnh tường:

Việc phối trọn màu sắc khi sơn sẽ giúp bạn sở hữu không gian đẹp như mong muốn. Tuy nhiên nó cũng là 1 trong 3 sai lầm tai hạn khi sơn nhà nếu bạn lạm dụng quá nhiều màu. Điều này sẽ gây ra hiện tượng phản tác dụng.

Theo ý kiến chuyên gia, tốt nhất bạn nên sử dụn tối đa 3 màu sắc cho một không gian. Vừa đảm bảo tính hài hòa, vừa làm tăng tính thẩm mỹ, phong cách và sự sang trọng cho ngôi nhà.

Bạn có biết rằng vị trí chân tường, cạnh tường thường bị bỏ quên nhất. Đây lại là một sai lầm khi sơn nhà mà rất nhiều người vướng phải. Phần chân tường, cạnh tường thường ở các vị trí khuất tầm nhìn Nhưng đây cũng là nơi rất dễ bị thấm dột nhất. Nếu bạn không chăm chút, xử lý kỹ lưỡng sẽ gây ra hiện tượng hư hỏng tường, thấm dột. Từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của toàn bộ căn nhà.

Thi công sơn nhà không có kế hoạch hoặc không thực hiện đúng lộ trình:

Sơn nhà, sửa chữa nhà, cải tạo nhà hay làm bất cứ việc gì. Khi có kế hoạch rõ ràng, hiệu quả mang đến sẽ cao hơn rất nhiều. Nhiều gia đình thi công sơn nhà, sửa chữa nhà thường không có kế hoạch rõ ràng. Gây ra nhiều bất tiện trong việc theo dõi tiến độ và chất lượng công trình. Kéo dài thời gian cũng gây ra hiện tượng tăng tổng chi phí thi công một trong mình.

Bên trên Thuận Phát đã chia sẻ 3 sai lầm tai hại khi sơn nhà mà nhiều người mắc phải. Mặc dù rất đơn giản, có thể bạn đã biết qua. Nhưng chưa tuân thủ để đảm bảo chất lượng công trình. Hy vọng qua các thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ cập nhật thêm kiến thức hữu ích trong thi công sơn nhà đẹp, sơn sửa chữa nhà.

Bài Viết Liên Quan

Dịch vụ sơn nhà đẹp Thợ sơn nhà tư vấn báo giá dịch vụ sơn nhà giá rẻ tại TPHCM
Xây Dựng Thuận Phát chuyên dịch vụ sơn nhà - Thợ sơn nhà tư vấn thiết kế sơn nhà đẹp - Bảng màu sơn nhà mới nhất 2020 - Thợ thi công sơn đẹp.
Báo giá sơn Dulux mới nhất Bảng báo giá sơn Dulux mới được cập nhật năm 2021 [Giảm Giá 50%]
Quý khách đang cần tìm bảng báo giá sơn Dulux mới nhất. Cung cấp cho bạn giá chính xác của sơn nội thất, ngoại thất, sơn lót được cập nhật.
Hướng dẫn cách pha màu sơn cực đẹp cho ngôi nhà của bạn Hướng dẫn cách pha màu sơn & Công thức pha màu sơn nước
Làm thế nào để có màu sơn đẹp, màu sơn được lâu, đúng tiêu chuẩn? Hôm nay Thuận Phát sẻ hướng dẫn cách pha màu sơn cực đẹp cho ngôi nhà của.
Báo giá sơn tĩnh điện Báo giá sơn tĩnh điện – thi công sơn tĩnh điện chuyên nghiệp tại TPHCM
Dịch vụ thi công sơn tính điện - Báo giá sơn tĩnh điện cao cấp MỚI NHẤT 2021. Thuận Phát chuyên thi công sơn tĩnh điện trọn gói TPHCM!