Sửa nhà cấp 4 có phải xin phép không

Bạn đang dự tính sửa chữa nhà cấp 4 của mình để mở rộng không gian sống, hay thay đổi kiến trúc ngôi nhà. Nhưng bạn không biết sửa chữa nhà cấp 4 có phải xin giấy phép không? Và nếu xin thì xin ở đâu, thủ tục như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này hãy tham khảo ngay bài viết sau đây sẽ giải đáp những câu hỏi đó của bạn.

Theo như quy định nếu gia chủ có nhu cầu sửa chữa nhàđặc biệt là nhà cấp 4. Thì cho dù bạn chỉ thay đổi màu sơn của nhà, hay sửa chữa những kết cấu công trình, mở rộng diện tích cho nhà, lên tầng,… Chúng ta đều phải xin giấy phép sửa nhà. Những loại giấy phép như trên thì thường được xin ở phường. Nhưng riêng về trường hợp nâng tầng thì trường hợp này nên xin giấy phép ở ỦY BAN NHÂN DÂN CẤP QUẬN. Nếu như không xin được giấy phép sửa nhà. Thì công trình của bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối khi có quản lý đô thị đến kiểm tra.

Xem thêm bảng báo giá sửa chữa nhà tại đây

Sửa nhà cấp 4 có phải xin phép không?

Sửa nhà cấp 4 có phải xin phép không?

Để trả lời cho câu hỏi này, đầu tiên bạn cần phải xác định ngôi nhà cấp 4 bạn cần sửa chữa ở khu vực nông thôn hay đô thị.

Nếu ngôi nhà cấp 4 của bạn ở khu vực nông thôn.

Nhà của bạn ở khu vực nông thôn. Theo đó, trong trường hợp này, theo quy định tại điểm k, khoản 2, Điều 89, sẽ có hai trường hợp xảy ra.

– Thứ nhất, nhà của bạn là công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực chưa có quy hoạch phát triển đô thị. Và quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt. Nhà ở riêng lẻ ở nông thôn và không phải nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa. Thì trong trường hợp này, bạn sẽ thuộc trường hợp được miễn giấy phép xây dựng.

– Thứ hai, nhà của bạn là công trình xây dựng ở nông thôn. Tuy nhiên thuộc khu vực quy hoạch phát triển đô thị và quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt. Hoặc nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa. Thì trong trường hợp này, bạn vẫn phải thực hiện việc xin cấp giấy phép xây dựng.

Sửa nhà cấp 4 có phải xin phép không

Sửa nhà cấp 4 có phải xin phép không

Nếu ngôi nhà cấp 4 của bạn ở khu vực đô thị. 

Nhà của bạn ở khu vực đô thị. Theo đó, trong trường hợp này, bạn muốn sửa nhà cấp 4. Cụ thể giữ lại phần móng và xây thêm một tầng, tức là đã thực hiện việc sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài. Do đó, căn cứ theo điểm h, khoản 2, Điều 89,sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

– Thứ nhất, nhà của bạn thuộc trường hợp không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc. Do đó sẽ rơi vào trường hợp miễn giấy phép xây dựng. Vậy nên, bạn hoàn toàn không phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng.

– Thứ hai, nếu nhà của bạn tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc. Trong trường hợp này, bạn sẽ không thuộc trường hợp được hưởng miễn cấp giấy phép xây dựng nữa. Bạn sẽ phải làm hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng.

=>Để không gặp khó khăn trong việc xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ sửa chửa nhà trọn gói của Xây Dựng Thuận Phát. Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline: 0835904625 để được tư vấn miễn phí.

Website: https://chuyennhansuanha.com/

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

sửa nhà vệ sinh Báo giá cải tạo sửa nhà vệ sinh, Nhà Tắm, Toilet tại TPHCM
Cải tạo nhà vệ sinh, Sửa nhà vệ sinh tại TPHCM chuyên nghiệp. Công ty Thuận Phát nhận thi công sửa chữa nhà vệ sinh, nhà tắm, toilet giá rẻ
Thợ Xây Sửa Nhà Báo giá dịch vụ thợ xây sửa nhà tại TPHCM | Tiết kiệm 20%
Nội Dung Bài Viết1 Dịch vụ thợ xây sửa nhà1.1 Các dịch vụ sửa chữa, thợ xây sửa nhà...
Sửa nhà cấp 4 Báo giá chi phí cải tạo sửa nhà cấp 4 tại TPHCM giảm giá 20%
Nội Dung Bài Viết1 Công ty Xây Dựng Thuận Phát tự hào là một trong những đơn vị chuyên...
Sửa chữa nhà giá rẻ Sửa Chữa Nhà Ở Tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai giá rẻ nhất
Công ty Xây Dựng Thuận Phát chuyên nhận xây dựng nhà, Sửa chữa nhà, Cải tạo nhà ở- thiết kế cải tạo nhà cũ thành nhà mới hiệu quả nhất