Cách xử lý mái tôn mái nhà bị dột cực kỳ ĐƠN GIẢN – TIẾT KIỆM

Cách xử lý mái tôn mái nhà bị dột dễ dàng giúp đem lại hiệu quả tối đa 100%. Bạn đang đau đầu với sự cố mái tôn, mái nhà bị dột. Bạn đang loay hoay tìm kiếm biện pháp và cách xử lý triệt để sự cố này. Từ nay bạn không cần mất thời gian quá nhiều cho việc tìm kiếm. Thậm chí đôi khi hiệu quả công trình lại không được như mong muốn. Hãy liên hệ ngay cho Thuận Phát, đội ngũ thợ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý triệt để sự cố thấm dột mái tôn, mái nhà. Thuận Phát sẽ giúp bạn có lại một công trình đẹp như mới, chất lượng vượt mong đợi.

Đơn vị chúng tôi chuyên phục vụ, thi công chống thấm dột trọn gói tất cả các hạng mục tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… và các tỉnh thành lân cận. 

Cách xử lý mái tôn mái nhà bị dột 

Trước tiên, chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân khiến mái tôn, mái nhà bị dột. Từ đó, đưa ra các biện pháp khắc phục, xử lý cho phù hợp đối với từng hiện trạng. Đồng thời, nắm rõ các cách để bảo vệ mái tôn, mái nhà, từ đó nâng cao tuổi thọ của chúng.

1.Nguyên nhân phổ biến khiến mái tôn, mái nhà bị dột

_ Kích thước của máng, ống thoát nước nhỏ, nhất là đoạn cuối của máng thoát nước có độ dốc quá nhỏ. Khoảng cách bố trí ống nước quá xa cũng là nguyên nhân khiến mực nước mưa không thể thoát kịp. Từ đó, tràn sang 2 bên, thấm vào vị trí nối mái, nối máng của mái tôn.

_ Khi tôn gặp phản ứng điện hóa sẽ dẫn đến hiện tượng ăn mòn sau khi sử dụng lâu dài. Thậm chí, do sản phẩm tôn sử dụng thuộc loại kém chất lượng. Vậy nên, khi gặp thời tiết nóng lạnh đột ngột, khiến tôn bị co giãn bất thường. Dẫn đến hiện tượng tôn bị thủng lỗ trên mái.

Cách xử lý mái tôn mái nhà bị dột

Cách xử lý mái tôn, mái nhà bị dột

_ Khi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước mưa ở mật độ cao, lâu dần các đinh, ốc vít liên kết trên mái tôn. Sẽ bị ăn mòn dần, dẫn đến hiện tượng rỉ sét hoặc mục nát ngày một lan rộng. Đôi khi, có giông gió thổi mạnh, các mũi đinh này có thể còn bị bật lên gây hở gioăng. Từ đó, xảy ra hiện tượng rò rỉ nước trên mái tôn, nghiêm trọng hơn có thể làm cho mái tôn bị bật lên.

2.Phương pháp xử lý an toàn – hiệu quả

Đối với mỗi một hiện tượng nêu trên, chúng ta sẽ có một biện pháp xử lý khác nhau. Chi tiết các bước thực hiện như sau:

Xử lý vị trí nối mái, nối máng

Bước 1: Xác định diện tích hiện thực của mái tôn, đo đạc xem tổng là bao nhiêu mét vuông. Dựa vào đó để ước tính mực nước mưa khi đổ xuống mái. Sau đó, tiến hành lựa chọn kích thước chuẩn của ống thoát nước cho phù hợp. Giúp cho việc thoát nước tốt hơn, không gây ứ đọng.

Bước 2: Nếu đang sử dụng máng tôn có kích thước quá nhỏ, bạn hãy thay bởi một máng tôn khác to hơn nhé. Nếu có thể, hãy bổ sung thêm đường ống thoát nước dày hơn và to hơn cho các vị trí cần thay lắp.

Bước 3: Bơm keo Silicon vào các đầu ốc vít, cổ ống, nối máng và nối mái. Ngăn chặn nước mưa không thấm qua được.

Xử lý vị trí thủng tôn

Bước 1: Xác định những chỗ mái tôn bị thủng

Bước 2: Cắt một miếng tôn khác to hơn so với vị trí mái tôn bị thủng

Bước 3: Bắt đè hoặc dán miếng tôn mới cắt lên vị trí mà mái tôn bị thủng.

Bước 4: Bơm keo Silicon ngay mép tiếp giáp xung quanh vị trí miếng tôn dán và mái tôn. 

Xử lý vị trí mũi đinh bị rỉ và bật mái

Bước 1: Chuẩn bị súng bắn ốc vít & súng bắn keo Silicon

Bước 2: Bắn thêm vít vào chỗ ốc vít đã bị hoen rỉ/bay mũ. Để nhấn đè tấm tôn xuống

Bước 3: Bơm keo Silicon đối với ốc vít bị hoen rỉ & các lỗ bắn ốc vít cũ. Còn các ốc vít mới cũng nên bắn thêm keo Silicon tạo lớp bảo vệ để sử dụng lâu hơn.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Sửa nhà bị thấm dột Tư vấn báo giá dịch vụ sửa nhà bị thấm dột tại Tphcm miễn phí
Chuyên sửa nhà bị thấm dột hiệu quả triệt để 100%. Thuận Phát là đơn vị chuyên thi công chống thấm Uy Tín - Giá Rẻ tại TPHCM.
Công ty chống dột hiệu quả Công ty chống dột uy tín TPHCM tư vấn khách hàng miễn phí
Công ty chống dột uy tín, hiệu quả tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai với hơn 20 năm kinh nghiệm. Đảm bảo phục vụ và làm hài lòng khách hàng.
Cách chống dột mái tôn Cách chống dột mái tôn – Biện pháp chống dột Hiệu Quả – Tiết Kiệm
Cách chống dột mái tôn được Thuận Phát áp dụng hiệu quả trong nhiều hạng mục. Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công chống thấm dột tại TPHCM
Chống dột mái tôn Chống dột mái tôn – Cách xử lý mái tôn bị thấm dột hiệu quả nhất
Bạn đang cần tìm dịch vụ thợ chống dột mái tôn ở tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ. Hảy liên hệ 08.3590.4625