Sửa máy lạnh bị chảy nước đơn giản – hiệu quả

Máy lạnh bị chảy nước được xem là một trong các hư hỏng thường gặp nhất ở quá trình sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thông thường là do máy lạnh sử dụng lâu ngày. Và không được vệ sinh & bảo trì máy lạnh định kỳ làm cho bụi bẩn bám nhiều trên hệ thống dàn lạnh. Hơi lạnh không phà ra ngoài được tích tụ thành các giọt nước và chảy xuống dưới sàn. Đối với trường hợp này chúng ta cần liên hệ thợ kỹ thuật tới để vệ sinh máy lạnh. Là có thể khắc phục được hiện tượng máy lạnh chảy nước. Sau đây Xây Dựng Tân Thuận Phát sẽ giới thiệu bạn các bước sửa máy lạnh bị chảy nước nhé!

Lý do vì sao máy lạnh nhà bạn bị chảy nước

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng máy lạnh bị chảy nước. Tuy nhiên để đưa ra phương án khắc phục triệt để tình trạng này trên dàn lạnh. Thì trước tiên các bạn cần phải xác định chính xác các nguyên nhân. Dưới đây là một số các nguyên nhân thường hay gặp nhất.

 • Do lỗi lắp đặt

Đối với máy lạnh mới mua hay mới lắp đặt nhưng lại bị chảy nước. Thì nguyên nhân chính là do lắp đặt không đúng kỹ thuật. Khiến cho đường ống thoát nước bị dốc và nghẹt máng nước sau…

Sửa máy lạnh bị chảy nước đơn giản - hiệu quả

Sửa máy lạnh bị chảy nước đơn giản – hiệu quả

 • Lưới lọc bị bẩn

Sau một thời gian sử dụng (độ 3 – 6 tháng), các bụi bẩn sẽ bám nhiều ở lưới lọc của dàn lạnh. Lúc này, hơi lạnh sẽ không thể phà ra bên ngoài được, đọng lại thành nhiều giọt nước và chảy xuống sàn.

 • Ống thoát nước bị nghẹt

Ống thoát nước bị nghẹt là nguyên nhân khiến cho nước không thể thoát ra ngoài được. Và sẽ tràn ngược lại vào bên trong của dàn lạnh.

Nguyên nhân khiến cho đường ống thoát nước bị nghẹt thông thường do lâu ngày chưa được vệ sinh. Bảo trì máy lạnh, làm cho ống thoát nước chứa nhiều bụi bẩn.

Một trường hợp khác nữa làm cho ống thoát nước bị nghẹt. Chính là do côn trùng chui vào trong ống và bị kẹt lại.

 • Quạt dàn lạnh bị hỏng

Quạt dàn lạnh bị hỏng gây ra tình trạng không quay hoặc quay chậm khiến cho dàn lạnh bị đóng tuyết.

Lúc này, nước không thể chảy xuôi theo máng nước xuống dưới đường ống. Mà đã bị tuyết ngăn lại và nhỏ trực tiếp xuống phòng.

 • Máy lạnh bị thiếu gas

Khi máy lạnh bị xì gas hoặc thiếu gas. Là nguyên nhân gây ra hiện tượng đông đá ở bên trong dàn lạnh. Khiến cho nước không thể thoát ra ngoài.

Có nhiều nguyên nhân làm cho máy lạnh bị xì gas như. Xì lỗ mọt ống đồng, hở đầu tán hoặc xì dàn lạnh, xì dàn nóng…

Quy trình sửa máy lạnh bị chảy nước

Nguyên nhân chính thường hay gặp nhất khi máy lạnh gặp hiện tượng chảy nước. Là do lâu ngày chúng ta không vệ sinh & bảo trì máy lạnh.

Do đó, để khắc phục tình trạng máy lạnh bị chảy nước thì bạn cần phải thực hiện những thao tác sau:

 • Vệ sinh xịt rửa cả dàn nóng và dàn lạnh & lưới lọc máy lạnh
 • Dùng vòi xịt áp suất để thông đường ống thoát nước
 • Kiểm tra quạt dàn nóng và các đầu tán khóa gas
 • Dùng đồng hồ để kiểm tra lượng gas còn bên trong máy lạnh, trường hợp thiếu hụt thì châm thêm gas

Đó là những bước cơ bản giúp khắc phục máy lạnh bị hiện tượng chảy nước. Nhưng đôi khi sẽ có một số các trường hợp đặc biệt thì bạn cần phải xác định rõ. Các nguyên nhân khiến cho máy lạnh bị chảy nước nhằm đưa ra giải pháp khắc phục sao cho hợp lý hơn

 • Lắp đặt máy lạnh không đúng kỹ thuật: Kiểm tra & lắp đặt lại máy lạnh
 • Quạt dàn lạnh bị hỏng: Xử lý hoặc thay quạt dàn lạnh
 • Máy lạnh bị sự cố xì gas: Kiểm tra lại chỗ xì, khắc phục chỗ xì sau đó nạp lại gas
 • Máy lạnh bị nghiêng máng nước. Bạn tháo dàn lạnh xuống & vệ sinh sạch sẽ cho dàn lạnh rồi lắp đặt lên
Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Sửa chữa điều hòa uy tín Báo giá sửa chữa điều hòa tại nhà TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai
Bạn đang cần tìm bảng báo giá sửa chữa điều hòa tại nhà TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai giá rẻ. Chuyên cung cấp thợ sửa điều hòa uy tín nhất.
Vệ sinh máy giặt giúp mang lại lợi ích gì? Vệ sinh máy giặt giúp mang lại lợi ích gì?
Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt tại nhà đúng kỹ thuật và đạt được hiểu quả cao. Thuận Phát chuyên nhận vệ sinh định kỳ máy giặt
Dịch vụ tháo lắp máy lạnh nhanh chóng - giá rẻ Dịch vụ tháo lắp máy lạnh nhanh chóng – giá rẻ
Giới thiệu các dịch vụ tháo lắp máy lạnh tại nhà khu vực TPHCM. Xây Dựng Thuận Phát chuyên nhận thi công tháo lắp và di dời máy lạnh.
Sửa chữa tủ lạnh Sửa chữa tủ lạnh
Sửa chữa tủ lạnh, sửa chữa theo yêu cầu, thi công nhanh chóng, giá rẻ nhất 2019 tại thị trường HCM và các tình thành phía Nam