Vệ sinh máy giặt giúp mang lại lợi ích gì?

Trong nhiều gia đình hiện đại ngày nay, thì máy giặt là thiết bị hầu như không thể thiếu. Nó giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong vấn đề giặt giũ. Cho các chị em được tận dụng khoảng trống đó để giúp chăm lo gia đình, chăm sóc cho bản thân nhiều hơn. Tuy nhiên, các bạn đừng quên máy giặt cũng phải được “yêu thương” nhé! Các bạn cũng cần chú ý đến cách làm sạch cho máy giặt để quần áo có thể được giặt sạch thật sự. Vậy bạn hãy cùng Thuận Phát tham khảo ngay những cách vệ sinh máy giặt hiệu quả và nhanh chóng ngay sau đây nhé!

Lợi ích khi bạn vệ sinh làm sạch máy định kỳ

  • Giúp quần áo được sạch sẽ hơn
  • Tránh hiện tượng gây ra mùi ẩm mốc
  • Bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, cũng như chính bạn
  • Kéo dài tuổi thọ, kéo dài thơi gian sử dụng cho máy 
  • Kịp thời phát hiện ra những sự cố gây hư hỏng
  • Giúp máy có thể hoạt động được hiệu quả hơn

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt hiệu quả, nhanh chóng tại nhà

Sử dụng giấm

_ Đây là một phương pháp khá đơn giản và thông thường được nhiều chị em tin dùng và mách nhỏ nhau. Đầu tiên, chúng ta cho xả nước đầy ở bên trong máy rồi đong lấy 2 cốc giấm đổ vào.

_ Để yên như vậy trong khoảng 1 giờ đồng hồ và sau đó tiếp tục cho máy khởi động một chương trình giặt đầy đủ giống như bình thường.

Vệ sinh máy giặt giúp mang lại lợi ích gì?

Vệ sinh máy định kỳ giúp mang lại lợi ích gì?

_ Chu kỳ kết thúc, chúng ta sử dụng miếng bọt biển thấm giấm và lau chùi toàn bộ bụi bẩn bên trong lồng máy lại một lần nữa. Lau chùi xong chúng ta thiết lập chu kỳ giặt mới giúp cho máy xả nước thêm 1 lần cuối.

_ Vậy là xong, cách làm này rất đơn giản mà lại có khả năng giúp làm sạch tối ưu đấy!

Sử dụng bột tẩy

Bước 1:

Xả nước sạch bên trong của lồng máy giặt 1 lần và sau đó cho bột tẩy vào.

Bước 2:

_ Tiến hành xả nước cho đầy trong khoang máy giặt, sau đó sử dụng cây hoặc tay (phải đeo găng tay su) và khuấy mạnh cho bột tẩy được hoà đều trong nước.

_ Hoặc nếu bạn muốn có thể nhấn khởi động máy 1 lúc và sau đó bấm tắt. Tiếp theo để nguyên nước đã hoà tan với bột trong khoảng từ 3 giờ đồng hồ.

Bước 3:

_ Khởi động chương trình giặt sấy đầy đủ như bình thường nhằm giúp máy giặt hoạt động. Và giúp loại bỏ các cặn bã, bụi bẩn bám bên trong.

_ Xong, thế là bạn đã thực hiện xong quy trình vệ sinh khá đơn giản, phải không nào.

Sử dụng viên tẩy

Bước 1:

Xả nước cho đầy lồng giặt và bỏ viên tẩy vào bên trong tiếp tục khởi động máy giặt khoảng từ 3 – 5 phút rồi nhấn dừng. Tiến hành ngâm viên tẩy vào trong khoảng 3 – 5 giờ đồng hồ. 

Bước 2:

Khởi động chu kỳ giặt giũ như bình thường cho máy. Thực hiện từ 2 chương trình giặt để giúp máy được làm sạch sẽ nhất có thể.

Bước 3:

Dùng khăn ẩm để lau những bộ phận khác bên ngoài của máy giặt, sau đó để cho máy khô tự nhiên. 

Lưu ý

  • Vệ sinh máy giặt khoảng từ 1 tháng 1 lần
  • Không sử dụng các loại chất tẩy rửa quá mạnh và nhiều lần. Vì có thể sẽ khiến hỏng hóc một số bộ phận ở bên trong của máy. 
  • Sau khi vệ sinh máy xong bạn nên chờ khoảng 1 tiếng sau. Và khởi động máy với một chu kỳ giặt bình thường thêm một lần nữa. Điều này sẽ giúp loại bỏ, tống hết các chất cặn bã và bụi bẩn vẫn còn bám lại trong lần vệ sinh vừa rồi. 
  • Nên mở nắp máy giặt để cho hong khô tự nhiên, tránh việc khiến bên trong ẩm ướt. Sau khi thực hiện vệ sinh sẽ tạo điều kiện giúp cho vi khuẩn và ẩm mốc phát triển. 
Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Sửa chữa điều hòa uy tín Báo giá sửa chữa điều hòa tại nhà TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai
Bạn đang cần tìm bảng báo giá sửa chữa điều hòa tại nhà TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai giá rẻ. Chuyên cung cấp thợ sửa điều hòa uy tín nhất.
Dịch vụ tháo lắp máy lạnh nhanh chóng - giá rẻ Dịch vụ tháo lắp máy lạnh nhanh chóng – giá rẻ
Giới thiệu các dịch vụ tháo lắp máy lạnh tại nhà khu vực TPHCM. Xây Dựng Thuận Phát chuyên nhận thi công tháo lắp và di dời máy lạnh.
Sửa máy lạnh bị chảy nước đơn giản - hiệu quả Sửa máy lạnh bị chảy nước đơn giản – hiệu quả
Hướng dẫn cách sửa máy lạnh bị chảy nước đơn giản - hiệu quả. Xây Dựng Thuận Phát chuyên nhận lắp đặt, sửa chữa các dòng máy lạnh.
Sửa chữa tủ lạnh Sửa chữa tủ lạnh
Sửa chữa tủ lạnh, sửa chữa theo yêu cầu, thi công nhanh chóng, giá rẻ nhất 2019 tại thị trường HCM và các tình thành phía Nam