Cách xử lý khi nhà bị chập điện

Cách xử lý khi nhà bị chập điện đảm bảo an toàn

Bạn nghe tiếng nổ lớn và bị mất điện ở nhà nhưng bạn không biết nó bị vấn đề gì? Là một nguồn điện bị ngắn mạch hay do quá tải?Trong bài viết hôm nay, công ty Thuận Pháp sẽ đi sâu vào hướng dẫn cách sửa chữa khi nhà bị chập điện.

Các nguyên nhân gây ra chập điện

Ngắn mạch có thể xuất phát từ nhiều vấn đề. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng ngắn mạch trong nhà bạn

Cách điện bị lỗi. Các điện cũ kỹ hay bị hư hỏng. Làm cho dây điện tiếp xúc có thể gây ra sự ngắn mạch. Tiếp điểm cũng như độ tuổi. Có thể gây ra dây điện hay cách điện xấu đi và như thế có thể gây ra mạch ngắn.

Kết nối lỏng lẻo. Các đầu nối có thể nới lỏng. Đôi khi cho phép dây trung tính và dây điện tiếp xúc. Việc khắc phục những kết dây điện bị lỗi là rất khó. Và đôi khi đòi hỏi phải làm việc với dây dẫn điện trực tiếp.

Những con vậy như mối, gián, chuột thường nhai dây điện. Điều ngày gây ra dây trung tính và dây điện sống (dây lửa). Tạo thành một đoạn ngắn mạch

Các thiết bi cũ hoặc hỏng có thể xảy ra rò rỉ điện theo thời gian. Ngắn mạch trong thiết bị có thể xảy ra trong phích cắm, trong dây nguồn hay bên trong thiết bị. Tốt nhất bạn nên để một kỹ thuật viên xem xét và kiểm tra định kỳ trong các thiết bị tải lớn. Như lò nước và máy rửa chén, máy nước nóng,..

Cách xử lý khi nhà bị chập điện

Cách xử lý khi nhà bị chập điện

Các nguy hiểm của ngắn mạch

Các mạch ngắn là những kết nối bất thường cho phép điện bổ sung chạy qua công tắc, thiết bị hay ổ cắm điện. Nhiệt bổ sung được tạo ra bởi va đập điện có thể gây ra hỏa hoạn. Nếu các dây điện bị ảnh hưởng gặp phải các bộ phận dễ cháy trong nhà bạn.

Các dây điện trần hay dây điện bị hỏng cũng có thể gây ra sự ngắn mạch. Khi đó sẽ rất nguy hiểm nếu vô tình chạm vào. Nếu bạn cảm thấy có một dây bị trước hay bị hư hỏng, hãy tắt điện ngay nhé.

Hãy để các vật liệu dẫn điện xung quanh những thiết bị điện trong nhà tránh xa các thiết bị điện. Điều quan trọng là phải duy trì và kiểm tra thiết bị điện. Tránh uống dây quá chặt, không được sử dụng quá nhiều thiết bị cắm hay thiết bị có điện trên cùng một nguồn để tránh chập cháy điện.

Cách xử lý khi nhà bị chập điện đảm bảo an toàn

Cách xác định vị trí bị chập điện:

Kiểm tra dây nguồn. Kiểm tra tất cả dây nguồn cắm vào ổ cắm dọc theo mạch điện. Nếu bạn thấy có bất cứ thiết bị nào bị hư hỏng hay chất cách điện bằng nhựa bị tan chảy.

Tắt nguồn. Nếu không tìm thấy vị trí hay thiết bị nào bị lỗi. Tắt tất cả đèn và rút phích cắm của bất cứ thiết bị nào trên mạch điện bị ảnh hưởng.

Hãy sử dụng đồng hồ Ampe kiềm để ở chế độ đo điện trở và đo xem có thông mạch hay không. Nếu thông mạch thì đoạn đó có bị chập và phải khắc phục ngay.

Nếu bạn không có kiến thức chuyên sâu về điện thì giải pháp tốt nhất là gọi cho thợ sửa chữa điện chuyên nghiệp. Để kiểm tra,cách xử lý khi nhà bị chập điện nhanh nhất và đảm bảo an toàn.

Gọi cho chuyên gia sửa chữa điện chuyên nghiệp đê rhoox trợ ngay

Đừng ngần ngại gọi cho một chuyên gia biết cách xử lý khi nhà bị chập điện. Để hộ kiểm tra và tự khắc phục hư hỏng nhanh chóng, đảm bảo an toàn và trả lại thiết bị điện hoạt động tốt như ban đầu.

Ngoài ra, nếu bạn ngửi thấy mùi cháy hay để ý các dấu hiệu rõ ràng về hỏa hoạn hay tan chảy điện năng đến phần nhà đó. Hãy nhấc máy gọi ngay cho công ty Thuận Phát – chúng tôi sẽ cử thợ sửa chữa điện chuyên nghiệp sửa máy lạnh tại nhà Tphcm đến tận nơi kiểm ta hỗ trợ ngay lập tức.

Bài Viết Liên Quan

cách kiểm tra điện âm tường bị chập Cách kiểm tra điện âm tường bị chập
Công ty Thuận Phát chuyên cung cấp dịch vụ kiểm tra sửa chữa điện tại nhà, tư vấn cách kiểm tra điện âm tường bị chập, thợ sửa điện chuyên nghiệp
Thi công lắp đặt sửa chữa đèn trang trí shop Thi công lắp đặt sửa chữa đèn trang trí shop
Tại thị trường HCM, Thuận Phát chuyên nhận thi công, lắp đặt hệ thống đèn cho shop, cửa hàng. Thi công nhanh chóng, cam kết chất lượng
Thi công lắp đặt đèn led dây trang trí tủ kính Thi công lắp đặt đèn led dây trang trí tủ kính
Thuận Phát chuyên nhận thi công lắp đặt đèn led, trang trí tủ kính tại HCM. Thi công theo yêu cầu của khách hàng, cam kết về chất lượng, tiến độ.
Sửa công tắc điện Sửa công tắc điện
Sửa công tắc điện tại HCM, giá rẻ. Thuận Phát cung cấp dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện tại nhà, thi công nhanh chóng, đảm bảo chất lượng