Nguyên nhân & Cách kiểm tra điện âm tường bị chập nhanh nhất

Cách kiểm tra điện âm tường bị chập – Kiểm tra sửa chữa điện tại nhà

Đường dây điện đi ngầm không chỉ mang đến an toàn khi sử dụng mà còn không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian nhà ở. Vì vậy, đa số các công trình hiện nay đều thực hiện cách đi đường dây điện này. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng, rất có thể đường dây của bạn bị rò rỉ, chập điện. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ gây ra nguy hiểm đến tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Trong bài viết hôm nay, công ty sửa điện tại nhà Thuận Phát chia sẻ đến mọi người nguyên nhân gây chập điện, rò rỉ đường dây điện đi ngầm và cách kiểm tra, xử lý.

Nguyên nhân gây chập dây điện đi ngầm:

Không có ống gen bao bọc đường dây điện âm tường

Ổ cắm điện ở vị trí quá thấp, gần chân tường nên rất dễ bị ẩm khi mưa lớn hay khi ngập nước

Tường nhà bị thấm và ẩm ướt, mốc ẩm. Khiến cho vỏ bọc đường dây điện đi ngầm, nhất là đường điện đã sử dụng lâu năm bị hư hỏng, mục hở. Sinh ra rò rỉ điện, chập cháy điện.

Điện quá tải với thiết bị điện trong nhà. Nhu cầu sử dụng điện gia tang mà dây điện không đủ tải.

Thiếu cầu dao, cầu chì dẫn đến cháy, nổ.

cách kiểm tra điện âm tường bị chập

cách kiểm tra điện âm tường bị chập

Cách phòng ngừa chập, rò rỉ đường dây điện đi ngầm:

Để tránh xảy ra sự cố chập, rò rỉ điện cũng như các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Ngay từ khi đi đường dây ngầm, bạn cần đảm bảo như sau

Chọn loại dây có 2 lớp cách điện tốt. Trong cùng là ruột dẫn điện nhiều sợi đồng. Lớp giữa chống rò rỉ điện, lớp ngoài cùng cách điện tường với dây điện. Các loại dây điện thích hợp để đi ngầm như VC, CV, CVV

Đảm bảo mắc đúng theo quy trình. Cho đường dây điện đi ngầm, đường dây cần phải được đặt trong một ống nhựa bảo vệ. Các ống này phải đảm bảo cứng, chịu lực. Và chống thấm nước tốt. Mật độ chiếm chỗ của dây so với tiết diện ống dưới 75% và nên thường xuyên kiểm tra để tránh tình trạng rò rỉ.

Các ổ cắm điện đều phải ở trên cao. Không nên đặt ở vị trí thấp. Vì có thể bị ngập hay rất dễ bị ẩm khi trời mưa lớn.

Nên lắp đặt riêng cầu dao hay thiết bị ngắt/ mở điện cho từng tang hay từng vị trí. Để bảo vệ các thiết bị điện và khi cần phải thay, lắp đặt hay sửa chữa. Sẽ dễ thao tác ngắt điện cục bộ từng khu vực. Lắp đặt them cầu dao chống rò sau cầu dao tự động trong hệ thống điện. Loại này vừa bảo vệ ngắn mạch, vừa bảo vệ quá tải, vừa ngắt điện khi phát hiện dòng rò.

Cách kiểm tra điện âm tường bị chập và cách khắc phục

Dưới đây công ty Thuận Phát chia sẻ đến mọi người cách kiểm tra điện âm tường bị chập, cách khắc phục đơn giản.

Kiểm tra bằng bút thử điện dò lên các chỗ tường có dây điện đi ngầm. Nếu thấy bút đỏ ở đâu thì đánh dấu lại. Ngắt nguồn điện tại chỗ, sử dụng máy sấy tóc, quạt để hong khô đoạn tường đó để phòng chập điện, cháy nổ. nhưng sau đó phải sử dụng phương pháp chống ẩm cho tường nhà.

Ở vị trí nào đó của đường dây diện ngầm trong nhà bạn bị cháy, hư hỏng. Gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện trong nhà. Bạn có thể chọn cách chạy đường dây điện nổi (tuy nhiên tính thẫm mỹ không đẹp vì đường dây điện chạy khắp nhà bạn). Hay cách 2 là dóc tường ra chạy lại đường dây điện ngầm.

Đường dây điện đi ngầm có giá trị thẩm mỹ cao. Nhưng ngược lại khó nhận thấy các thay đổi hay hỏng hóc. Vì vậy, ngay từ đầu, bạn nên chọn vật liệu tốt, thi công đảm bảo chất lượng. Nếu cầu sự hỗ trợ cách kiểm tra điện âm tường bị chập từ công ty Thuận Phát. Mời quý khách liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi nhé. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp luôn sẵn sang tư vấn giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà dịch vụ sửa chữa điện tại nhà chuyên nghiệp giá rẻ.

Bài viêt liên quan cách kiểm tra điện âm tường

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Sửa chữa máy lọc nước Sửa chữa máy lọc nước tại nhà – Một số lỗi thường gặp
Chuyên nhận sửa chữa máy lọc nước - thay thế linh kiện chính hãng Uy Tín, Chất Lượng, Giá Hợp Lý tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam!
Cách kiểm tra ngắn mạch điện Cách kiểm tra ngắn mạch điện – Nguyên nhân & cách khắc phục
Hướng dẫn cách kiểm tra ngắn mạch điện đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công cúng như trong quá trình sử dụng lâu dài.
Cách kiểm tra rò điện nhà Cách kiểm tra rò điện nhà & Cách xử lý khắc phục nhanh nhất
Hướng dẫn cách kiểm tra rò điện nhà AN TOÀN. Lưu ý đây lag việc làm vô cùng nguy hiểm. Do đó, người thực hiện phải hết sức cẩn thận nhé!
Sửa chữa điện gia đình Thợ sửa chữa điện gia đình tại nhà TPHCM tiết kiệm 10% chi phí
Nội Dung Bài Viết1 Thợ Sửa Chữa Điện Gia Đình THUẬN PHÁT 1.1  Công Việc Chính Của Thợ Sửa Chữa...