Hướng dẫn cách pha màu sơn cực đẹp cho ngôi nhà của bạn

Hướng dẫn cách pha màu sơn cực đẹp cho ngôi nhà của bạn

Cách pha màu sơn là một trong những bước quan trọng trong quá trình sơn nhà. Có những nguyên tắc cơ bản trong việc pha trộn màu mà không phải ai cũng biết. Để tạo ra những màu sắc sinh động cho ngôi nhà của bạn, chúng ta cần lưu ý đến những Tips nhỏ. Cùng khám phá những nguyên tắc và cách pha màu sơn với chúng tôi.

Hướng dẫn cách pha màu sơn cực đẹp cho ngôi nhà của bạn

 

Những nguyên tắc cơ bản khi pha màu sơn

Nguyên tắc 1: Pha màu từ những màu đơn sắc

Diện mạo của mỗi ngôi nhà nói lên phần nào tính cách của gia chủ. Do đó việc sơn nhà, hay cách pha màu sơn là một trong những yếu tố quan trọng. Để tạo ra những sắc màu riêng biệt cho ngôi nhà của mình, chúng ta cần pha màu trước khi sơn. Một Tips nhỏ đó là muốn làm sáng một màu bất kỳ chúng ta chỉ cần thêm màu trắng vào để làm nhẹ màu. Để điều chỉnh được màu như ý, bạn hãy pha màu trắng một cách từ từ thôi nhé.

Ngược lại nếu muốn làm tối màu bạn hãy pha thêm màu đen để tạo ra hỗn hợp màu như ý nhé. Do tính đậm màu của màu đen, nên bạn hãy cho từ từ từng chút một để dễ điều chỉnh nhé. 

Nguyên tắc 2: Thay đổi độ sáng của màu hỗn hợp

Đối với những hỗn hợp màu đã pha, nếu bạn muốn thay đổi độ sáng đậm thì có một mẹo nhỏ cho bạn. Hãy pha đồng thời cả màu đen và màu trắng vào, điều chỉnh để ra được màu như yêu cầu nhé. Tuỳ thuộc cá tính, nhu cầu và sở thích để tạo nên những sắc màu của riêng mình.

Một nguyên tắc quan trọng mà bạn cần nhớ khi pha màu sơn. Tất cả các màu đều được pha trộn từ 3 game màu cơ bản đó là vàng, xanh lơ và hồng cánh sen. Ta sẽ thực hiện pha 3 màu này trước. Sau khi hoà trộn 3 màu này với nhau, bạn sẽ sử dụng màu trắng và đen để điều chỉnh. Như vậy tất cả các màu sắc đều có thể tạo ra từ 5 màu cơ bản là vàng, xanh lơ, hồng cánh sen, trắng và đen. Sự khác nhau giữa các màu sắc là do tỉ lệ pha trộn tạo nên. 

Hướng dẫn pha màu sơn đơn giản, dễ hiểu

Khi pha màu sơn chúng ta cần thực hiện tuần tự theo các bước. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Xác định màu cần pha giống với màu cơ bản nào nhất. Để lựa chọn màu cơ bản để pha trộn.

Bước 2: Sau khi xác định được màu gần giống, chúng ta sẽ tiến hành pha màu cơ bản. Chẳng hạn bạn muốn pha màu cam. Vậy ta sẽ sử dụng màu vàng và hồng cánh sẽ để pha trộn.

Bước 3: Sau khi tạo ra được hỗn hợp từ các màu cơ bản, chúng ta sẽ sử dụng màu trắng và đen. Lưu ý cân đối tỉ lệ phù hợp để có được màu sắc như ý.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể dễ dàng pha được vô vàn màu sắc. Bạn có thể thoả sức sáng tạo những sắc màu mới lạ. Từ đó mang đến không gian tươi mới, độc đáo cho căn nhà.

Lời kết

Tất nhiên để sơn được một ngôi nhà, chắc chắn bạn phải cần đến sự trợ giúp của dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp. Dịch vụ sơn nhà Thuận Phát chuyên nhận thi công các công trình với nhiều hạng mục. Sơn nhà theo yêu cầu, sơn nhà trọn gói,….Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, đã thi công sơn nước hàng ngàn dự án cho khách hàng. Đến với dịch vụ sửa nhà Thuận Phát, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành. Mọi thông tin chi tiết, khách hàng cần hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp tới Hotline 0835904625 để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cung cấp mọi dịch vụ sửa chữa nhà, từ A đến Z. Mang đến một diện mạo mới cho mái ấm của bạn.

 

Thẻ liên quan :

Add Comment

Nhà thầu nhận sửa chữa bào trì công trình nhà xưởng

Thuận Phát – Đơn vị thi công, sửa chữa nhà ở...

Tư vấn báo giá sửa chữa nhà

Nội Dung Bài Viết1 Giới thiệu đôi nét về Công ty...

Thợ xây sửa nhà

Nội Dung Bài Viết1 Dịch vụ thợ xây sửa nhà1.1 Các...

Cải tạo sửa chữa nhà cũ

Nội Dung Bài Viết1 Dịch vụ sửa chữa nhà cũ theo...

Báo giá cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 giá rẻ

Nội Dung Bài Viết1 Dịch vụ sửa chữa nhà cấp 4...

Câu hỏi thường gặp

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

❖ Nên sửa chữa nhà trong những trường hợp nào?

❖ Vì sao bạn nên lựa chọn công ty của chúng tôi?

❖ Dấu hiệu nhận biết có cần sửa chữa nhà hay không?

❖ Tìm địa chỉ uy tín để xây dựng uy tín ở đâu?

G