Hướng dẫn cách pha màu sơn & Công thức pha màu sơn nước

Cách pha màu sơn là một trong những bước quan trọng trong quá trình sơn nhà. Có những nguyên tắc cơ bản trong việc pha trộn màu mà không phải ai cũng biết. Để tạo ra những màu sắc sinh động cho ngôi nhà của bạn, chúng ta cần lưu ý đến những Tips nhỏ. Cùng dịch vụ sơn nhà khám phá những nguyên tắc và cách pha màu sơn với chúng tôi.

Hướng dẫn cách pha màu sơn cực đẹp cho ngôi nhà của bạn

 

Những nguyên tắc cơ bản khi pha màu sơn

Nguyên tắc 1: Pha màu từ những màu đơn sắc

Diện mạo của mỗi ngôi nhà nói lên phần nào tính cách của gia chủ. Do đó việc sơn nhà đẹp hay cách pha màu sơn là một trong những yếu tố quan trọng. Để tạo ra những sắc màu riêng biệt cho ngôi nhà của mình, chúng ta cần pha màu trước khi sơn. Một Tips nhỏ đó là muốn làm sáng một màu bất kỳ chúng ta chỉ cần thêm màu trắng vào để làm nhẹ màu. Để điều chỉnh được màu như ý, bạn hãy pha màu trắng một cách từ từ thôi nhé.

Ngược lại nếu muốn làm tối màu bạn hãy pha thêm màu đen để tạo ra hỗn hợp màu như ý nhé. Do tính đậm màu của màu đen, nên bạn hãy cho từ từ từng chút một để dễ điều chỉnh nhé. 

Nguyên tắc 2: Thay đổi độ sáng của màu hỗn hợp

Đối với những hỗn hợp màu đã pha, nếu bạn muốn thay đổi độ sáng đậm thì có một mẹo nhỏ cho bạn. Hãy pha đồng thời cả màu đen và màu trắng vào, điều chỉnh để ra được màu như yêu cầu nhé. Tuỳ thuộc cá tính, nhu cầu và sở thích để tạo nên những sắc màu của riêng mình.

Một nguyên tắc quan trọng mà bạn cần nhớ khi pha màu sơn. Tất cả các màu đều được pha trộn từ 3 game màu cơ bản đó là vàng, xanh lơ và hồng cánh sen. Ta sẽ thực hiện pha 3 màu này trước. Sau khi hoà trộn 3 màu này với nhau, bạn sẽ sử dụng màu trắng và đen để điều chỉnh. Như vậy tất cả các màu sắc đều có thể tạo ra từ 5 màu cơ bản là vàng, xanh lơ, hồng cánh sen, trắng và đen. Sự khác nhau giữa các màu sắc là do tỉ lệ pha trộn tạo nên. 

Hướng dẫn pha màu sơn đơn giản, dễ hiểu

Khi pha màu sơn chúng ta cần thực hiện tuần tự theo các bước. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Xác định màu cần pha giống với màu cơ bản nào nhất. Để lựa chọn màu cơ bản để pha trộn.

Bước 2: Sau khi xác định được màu gần giống, chúng ta sẽ tiến hành pha màu cơ bản. Chẳng hạn bạn muốn pha màu cam. Vậy ta sẽ sử dụng màu vàng và hồng cánh sẽ để pha trộn.

Bước 3: Sau khi tạo ra được hỗn hợp từ các màu cơ bản, chúng ta sẽ sử dụng màu trắng và đen. Lưu ý cân đối tỉ lệ phù hợp để có được màu sắc như ý.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể dễ dàng pha được vô vàn màu sắc. Bạn có thể thoả sức sáng tạo những sắc màu mới lạ. Từ đó mang đến không gian tươi mới, độc đáo cho căn nhà.

Lời kết

Tất nhiên để sơn được một ngôi nhà, chắc chắn bạn phải cần đến sự trợ giúp của dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp. Dịch vụ sơn nhà Thuận Phát chuyên nhận thi công các công trình với nhiều hạng mục. Sơn nhà theo yêu cầu, sơn nhà trọn gói,…. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, đã thi công sơn nước hàng ngàn dự án cho khách hàng. Đến với dịch vụ sửa nhà Thuận Phát, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành. Mọi thông tin chi tiết, khách hàng cần hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp tới Hotline 0835904625 để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cung cấp mọi dịch vụ sửa chữa nhà, từ A đến Z. Mang đến một diện mạo mới cho mái ấm của bạn.

Xem thêm bài viết liên quan bài viết hướng dẫn cách pha màu sơn

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Sơn lại nhà cũ Báo giá chi phí sơn lại nhà cũ tại TPHCM cam kết dịch vụ giá rẻ
Nội Dung Bài Viết1 Bảng báo giá chi phí sơn lại nhà củ tại TPHCM của Xây Dựng Thuận...
Dịch vụ sơn nhà đẹp Thợ sơn nhà tư vấn báo giá dịch vụ sơn nhà giá rẻ tại TPHCM
Nội Dung Bài Viết1 Bảng báo giá dịch vụ sơn nhà của Xây Dựng Thuận Phát1.1 Bảng giá nhân...
Báo giá nhân công sơn bả Báo giá nhân công sơn bả matit, Sơn nước theo m2 sàn & tường
Bảng Báo giá nhân công sơn bả mới nhất, chính xác nhất. Dịch vụ thi công sơn bả trọn gói tại TPHCM UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP, GIÁ RẺ
Báo giá dịch vụ thi công sơn giả đá cẩm thạch cột vuông & cột tròn
Dịch vụ thi công sơn giả đá cẩm thạch Cao Cấp, Giá Rẻ, Chất Lượng, Chuyên Nghiệp tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Đồng Nai..